1
Bạn cần hỗ trợ?
Trần Khánh Duy
Đã đặt hàng thành công
30 giây trước

thực hư tác dụng của cà gai leo

Ngày: 25/05/2022 17:13

Các công dụng của cà gai leo được quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua:

𝙑𝒆̂̀ 𝙗𝒆̣̂𝙣𝙝 𝙫𝙞𝒆̂𝙢 𝙜𝙖𝙣 𝙙𝙤 𝙫𝙞𝙧𝙪𝙩, 𝙫𝙞𝒆̂𝙢 𝙜𝙖𝙣 𝙣𝙝𝙞𝒆̂̃𝙢 𝙢𝒐̛̃, 𝙜𝙞𝒂̉𝙞 đ𝒐̣̂𝙘:

- Luận văn “Nghiên cứu cà gai leo làm thuốc chống viêm gan và ức chế xơ gan - 2002” cho biết: “Dịch chiết toàn phần và hoạt chất glycoancaloid của cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u hạt thực nghiệm; làm giảm hàm lượng colagenase gan trên mô hình xơ gan thực nghiệm”.

- Luận văn “Nghiên cứu lâm sàng tổn thương gan do tiếp xúc nghề nghiệp với TNT và tác dụng bảo vệ gan của cà gai leo trên thực nghiệm - 1997”, cho biết: “Dịch chiết toàn phần cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan của chuột bị ảnh hưởng của chất độc TNT với vai trò: hạn chế tăng trọng lượng gan do nhiễm độc, ngăn chặn thoái hóa mỡ và sự chảy máu vi thể của nhu mô gan; làm giảm sự hủy hoại tế bào và tan rã nhu mô gan, do đó bảo tồn được cấu trúc nan hoa của tiểu thùy gan”.

- Công trình cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai chủ nhiệm “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo chống viêm và ức chế sự phát triển xơ gan” cho biết: “Dịch chiết toàn phần và hoạt chất glycoancaloid có tác dụng bảo vệ gan ức chế sự phát triển xơ gan; có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa. Thử lâm sàng trên 60 người bệnh viêm gan B mạn đang hoạt động thấy kết quả điều trị ở nhóm dùng cà gai leo đạt mức tốt, rất tốt là 66,7%; trong khi ở nhóm chứng có tới 93,3% chỉ đạt mức trung bình và kém”.

- Công trình “Nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virút B mạn tính thể hoạt dộng bằng thuốc từ cà gai leo”, thực hiện 90 người bệnh tại 3 bệnh viện: 103 - 354 - 108. So sánh giữa nhóm dùng cà gai leo (mỗi ngày 6 viên 0,250, trong 2 tháng) với nhóm chứng không dùng thuốc (số liệu ghi theo kết quả từng bệnh viện) thấy kết quả đạt được: làm giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng như: mệt mỏi, đau hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da niêm mạc vàng. Transaminase, bilirubin trở về mức bình thường nhanh. Sau điều trị có sự biến đổi về dấu hiệu virút: mất HbsAg 5,6% ; chuyển đảo huyết thanh 37,8% .

Như ta biết, các nhà y học có đề ra 5 tiêu chuẩn đánh giá kết quả thuốc điều trị viêm gan B:

- Virút viêm gan B phải giảm: nồng độ HBV-DNA lý tưởng là giảm đến mức không phát hiện được. Ví dụ: lúc đầu HBV-DNA là 200.000 bản sao/ 1ml máu, sau điều trị HBV-DNA chỉ còn 300 bản sao/1ml máu (tức chỉ còn 0,15% virút), coi như “sạch virút”. Chỉ số HBsAg phải âm tính.

- Enzyme gan (ALT) giảm: lý tưởng là ALT phải trở về mức bình thường.

- Thời gian đạt mục tiêu: trong 1 năm đạt được mục tiêu trên được coi là tốt.

- Sự kháng thuốc: Sau 5 năm, tỉ lệ kháng thấp, không tái phát được xem là tốt.

>> Các kết quả nghiên cứu thuốc đi từ cà gai leo có thể đi đến kết luận ban đầu là có tác dụng hỗ trợ cho việc điều trị viêm gan B nhưng không thể thay thế cho thuốc điều trị viêm gan B dạng hoạt động theo các tiêu chuẩn đánh giá trên. Mặt khác số lượng nghiên cứu quá ít (chỉ có 90 người), thời gian nghiên cứu lại ngắn (2 tháng) nên số liệu thu được chưa có sức thuyết phục cao (chênh lệch số liệu giữa các bệnh viện khá cao, chưa giải thích được, không thể lấy trị số trung bình để đánh giá).

- 𝙑𝒆̂̀ 𝙩𝒂́𝙘 𝙙𝒖̣𝙣𝙜 𝙜𝙞𝒂̉𝙞 đ𝒐̣̂𝙘 𝙧𝒖̛𝒐̛̣𝙪:

Sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS. Đỗ Tất Lợi có ghi: “Người ta cho rằng trong khi uống rượu thỉnh thoảng xát răng bằng rễ cà gai leo sẽ đỡ say; nếu bị say, có thể uống nước sắc của rễ”. Sách của GS.TS. Đỗ Tất Lợi chỉ sưu tầm lại cách dùng trong nhân dân, chứ không có nghĩa là điều đó đã được chứng minh. Khi uống rượu nhiều thì trung tâm ức chế bị ức chế nên nói nhiều hoa chân múa tay đi đứng không thăng bằng lảo đảo; khi uống quá nhiều thì mọi trung tâm đều bị ức chế sẽ ngủ li bì. Các chất trong rễ cà gai có thể làm giảm một số biểu hiện của giai đoạn đầu, chứ không thể làm cho không say.

- 𝙑𝒆̂̀ 𝙥𝙝𝒐̀𝙣𝙜 𝙘𝙝𝒐̂́𝙣𝙜 𝙪𝙣𝙜 𝙩𝙝𝒖̛:

Các chất chống gốc tự do, chống oxy hóa (vitamin E, selen, betacaroten) được cho là có tiềm năng phòng chống ung thư (mặc dù chưa ghi nhận được hiệu quả lâm sàng). Các thực phẩm chức năng chứa chất chống oxy hóa thường ghi có công dụng phòng ngừa ung thư là theo cách suy luận này. Hoạt chất glycoancaloid trong cà gai leo có tính chống oxy hóa mạnh. Có lẽ do thế mà một số thực phẩm chức năng cà gai leo có ghi công dụng phòng ngừa kìm hãm sự phát triển của xơ gan, ung thư gan (vì cơ quan quản lý không đòi hỏi nhà sản xuất phải chứng minh hiệu quả lâm sàng).

-------------------------------------------------

Trà cà gai leo túi lọc Hoàng Thảo Mộc được sử dụng 100% cà gai leo tự nhiên nguyên chất, đã qua chọn lọc và kiểm tra chất lượng an toàn, mang lại công dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ xơ gan, viêm gan, hỗ trợ giảm đau do viêm xương khớp.

-----------------------------------------------

🍀Hoàng Thảo Mộc- Vì sức khỏe an khang🍀

📮Website: https://hoangthaomoc.com/

💡Shopee: https://shopee.vn/hoangthaomoc.868

☎ Gọi ngay để nhận ưu đãi: 𝟬𝟵𝟴𝟯.𝟭𝟲𝟴.𝟮𝟱𝟴

☎ Liên Hệ hợp tác: 0973.000.258

Lan Chinh

Tin liên quan

Nhận xét từ khách hàng

Tôi từng bị thiếu ngủ trầm trọng, dù đã dùng rất nhiều loại thuốc và phương pháp chữa khác nhau nhưng vẫn không khỏi. Khá buồn, nhưng 1 lần tình cờ đợt đi du lịch Thanh Hoá mua tại siêu thị 1 gói, uống thấy ngon mà giảm mất ngủ hơn hẳn.

Sản phẩm của Hoàng Thảo Mộc rất chất lượng, mình và gia đình dùng vừa ngon vừa thấy hiệu quả. Đặc biệt người thân mình đã xét nghiệm kết quả hạ men gan chỉ sau 3 tháng đầu tiên dùng trà.

Trà rất thơm, ngọt thanh, lại có thêm trà cho người bị tiểu đường nữa, chúc công ty có thêm nhiều sản phẩm tốt nữa nhé

Trà này rất ngon, rất tốt cho sức khỏe, thanh thanh ngọt ngọt dễ dùng, mình mua về cho ba mẹ dùng rất thích, sẽ ủng hộ mua thương xuyên...

Reiciendis labore sequi earum blanditiis voluptas, possimus amet consequatur deserunt enim facilis nisi quo ducimus suscipit molestias magni sed eos. Quibusdam, eligendi.

Mai Hương
Nhân viên văn phòng
Hoang Son
Cán bộ công chức
Linh Giang
Nhân viên bảo hiểm
Hoang Hung
Giảng viên đại học